Top 6 vị tướng khắc chế Ngộ Không trong Liên Quân

admin Last updated on: April 7, 2023

Tướng khắc chế Ngộ Không là chủ đề rất được quan tâm trong cộng đồng game thủ. Ngộ Không là một trong những vị tướng gây khó khăn cho đối thủ trong trận đấu. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tìm cách đối phó với Ngộ Không. Hãy cùng xoilac tv tìm hiểu về các tướng khắc này trong bài viết.

Những vị tướng khắc chế Ngộ Không hiệu quả nhất

Ngộ Không là một trong những tướng mạnh nhất và gây khó chịu nhất trong Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, vẫn có những vị tướng có thể khắc chế Ngộ Không một cách hiệu quả. Dưới đây là những vị tướng khắc chế Ngộ Không đó.

Đường Caesar: Max

Ngộ Không được biết đến là một tướng đột biến, có khả năng giấu tầm nhìn và lén lút áp sát địch. Tuy nhiên, những tướng có khả năng phát hiện tầm nhìn chính là đối thủ khắc tinh của Ngộ Không. 

Tướng khắc chế Ngộ Không
Max là vị tướng có khả năng khắc chế Ngộ Không

Điều này giải thích tại sao Max, một trong những tướng có khả năng phát hiện tầm nhìn, thường được sử dụng để đối phó với Ngộ Không. Với khả năng sử dụng chiêu cuối để phát hiện tầm nhìn và đánh bại Ngộ Không khiến Max trở thành top tướng khắc chế Ngộ Không hiệu quả nhất.

Xạ thủ: Elsu

Cái tên đầu tiên trong danh sách tướng khắc chế Ngộ Không, đó chính là Elsu. Được biết đến không chỉ là một trong những xạ thủ hot nhất và được ưa chuộng trong meta mùa 20. Mà còn là một trong số ít tướng có khả năng chống lại các sát thủ với sự trợ giúp của chiêu 1 “Ưng trạm”. 

Tướng khắc chế Ngộ Không
Khắc chế Ngộ Không nhờ xạ thủ Elsu

Điều đặc biệt là Elsu là vị tướng duy nhất trong Liên Quân có thể đặt “mắt” để thu thập thông tin và phát hiện tàng hình. Điều này khiến cho việc tiếp cận Elsu trở nên khó khăn đối với Ngộ Không.

Trái lại, nếu bị phát hiện, Ngộ Không sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho sự tấn công xa từ Viễn trình, với khả năng kích hoạt sức mạnh hủy diệt của mình.

Trợ thủ: Gildur

Nếu muốn chọn một tướng đi kèm Elsu và đồng thời là tướng khắc chế Ngộ Không hoặc khắc chế illaoi. Vậy thì Gildur là một lựa chọn rất hợp lý. Với đội hình đã có khả năng phát hiện Ngộ Không, khả năng tấn công xa và khống chế từ xa của Gildur sẽ tương đối hiệu quả. 

Tướng khắc chế Ngộ Không
Gildur nổi tiếng với khả năng khắc chết Ngộ Không

Điều đặc biệt là Ngộ Không, nếu đã thoát khỏi tầm nhìn của Elsu, cũng không thể tiếp cận chủ lực bởi chiêu cuối Vương quốc vàng của Gildur sẽ khiến hắn bất động trong đó. Chính vì vậy, đội hình Gildur – Elsu là một lựa chọn cực kỳ đáng gờm khi đối đầu với Ngộ Không.

Đi rừng: Lữ Bố

Ngộ Không được xem như tướng mạnh mẽ bậc nhất trong giai đoạn cuối trận, tuy nhiên, khi chưa đủ trang bị thì vị tướng này khá yếu. Trong khi đó, Lữ Bố đi rừng lại siêu mạnh lúc này và sử dụng chiêu cuối Chiến thần siêu hồi máu để đánh phủ đầu, cướp sạch rừng của Ngộ Không. Sẽ khiến vị tướng này trở nên rất yếu và dễ bị loại khỏi trận đấu.

Tướng khắc chế Ngộ Không
Chiến thần siêu hồi máu đánh phủ đầu, cướp rừng của Ngộ Không

Ilumia

Tương tự như Max, chiêu cuối của Ilumia cũng có khả năng phát hiện tầm nhìn của Ngộ Không. Chỉ cần có vậy, mức độ nguy hiểm của “khỉ” đã giảm đi rất nhiều. Ilumia là vị tướng tướng khắc chế Ngộ Không, có khả năng kiểm soát bản đồ tốt và sở hữu lượng khống chế khá cao từ chiêu thức.

Tướng khắc chế Ngộ Không
Ilumia là vị tướng tướng khắc chế Ngộ Không

Do đó Ngộ Không sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sử dụng thế mạnh của mình. Chỉ cần mắc một sai lầm nhỏ, Ngộ Không có thể dễ dàng bị “đếm số” và đưa về tay Ilumia. Vì vậy, Ilumia cũng là một vị tướng khắc chế Ngộ Không tốt khi đối đầu với Ngộ Không trong Liên Quân.

Grakk

Với mức độ bảo vệ kém hơn so với các tướng khác, Ngộ Không thường dễ bị tấn công và tiêu diệt khi bị kẹp giữa đối thủ. Trong trường hợp này, Grakk là vị tướng khắc chế Ngộ Không để chặn đứng và tạo điều kiện cho đồng đội tiêu diệt. Chiêu cuối của Grakk cũng là một mối đe dọa đáng sợ với Ngộ Không khi tất cả các đòn đánh của hắn đều bị phản hồi trở lại.

Tướng khắc chế Ngộ Không
Tướng Grakk có khả năng khắc chế Ngộ Không cực tốt

Bên cạnh đó, tướng khắc chế Ngộ Không còn có rất nhiều lựa chọn khác. Chẳng hạn như Kriknak với khả năng chuyển hướng sự chú ý của đối thủ và gây sát thương vật lý khổng lồ. Hay Dextra với khả năng điều khiển và tạo khoảng cách với kẻ địch.

Kết luận 

Tóm lại, để đối phó với Ngộ Không, người chơi có thể lựa chọn những tướng khắc chế tầm nhìn, khống chế hoặc có khả năng phòng thủ tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải biết cách sử dụng mạng não của mình để tìm ra điểm yếu của Ngộ Không và khai thác chúng để đánh bại kẻ thù. Rất hy vọng danh sách tướng khắc chế Ngộ Không trên đây hữu ích với bạn đọc.

Related posts

Pourquoi la BAD encourage la création d’une monnaie unique ?

Pourquoi la BAD encourage la création d’une monnaie unique ?

Dans le document intitulé « Pourquoi et quand instaurer une monnaie unique dans la CEDEAO », la BAD présente...

les causes des nombreuses grèves dans le secteur de l’éducation

les causes des nombreuses grèves dans le secteur de l’éducation

L’éducation, un secteur en crise un peu partout en Afrique © Banque Mondiale Analyse Afrique — Depuis le début...

des droits de douanes encore plus onéreux

des droits de douanes encore plus onéreux

Actu Gabon (Africpostnews) – Dans une note datée du 5 octobre 2017, le directeur général des douanes informe d’une...

90 millions de clients en 3 ans, l’incroyable pari du Directeur général d’Ecobank

90 millions de clients en 3 ans, l’incroyable pari du Directeur général d’Ecobank

Partagez39 Tweetez +1 Partagez Épinglez Stumble Partages 39 Ade Ayeyemi, le Directeur général du groupe bancaire le plus implanté...

Des contrats d’affermage pour la gestion des secteurs de la santé et du tourisme au Benin

Des contrats d’affermage pour la gestion des secteurs de la santé et du tourisme au Benin

En octobre 2016, le Bénin a voté la loi 2016-24 portant cadre juridique du Partenariat Public-Privé (PPP). L’importance de...